Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Winekings escriba una noticia?

Tim hieu ruou vang Albarino la gi

10
- +
06/12/2022 03:51 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Tim hieu ruou vang Albarino la gi

Bởi vì nho Albarino được trồng chủ yếu tại vùng ven biển thế nên rượu vang Albarino thường có vị nhẹ nhành, khô, nồng độ cồn tương đối thấp và tính axit sảng khoái. Nhờ đó, loại rượu này kết hợp khá hoàn hảo với nhiều thực phẩm và thường được sử dụng trong những ngày hè nắng nóng. 

Liên hệ ngay Winekings để được tư vấn các dòng sản phẩm ruou vang italia nhap khau giá tốt cũng như các phụ kiện rượu cao cấp và những mẫu hộp quà rượu vang 

- Địa chỉ: 15/14 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

- Hot line : 0902 542 542

1/ Hương vị của dòng rượu vang Albarino

Albarino là dòng rượu vang trắng khô với hương thơm của cam quýt và đào. Trên vòm miệng, rượu có thể thể hiện đặc điểm của vỏ bưởi, chanh, quả mơ và cam ngọt. Vì xu hướng của nho Albarino là mọc ở vùng ven biển nên chúng có thể bị nhiễm mặt. Một số loại sẽ có vị hơi đắng tương tự như cam quýt. 

Nhìn chung thì hương vị của rượu vang Albarino là vị nhẹ và ít tanin nhưng lại nhiều axit. Độ axit khiến rượu trở nên sảng khoái và trở nên ngon hơn khi thưởng thức lạnh. 

Albarino là dòng rượu vang nên sử dụng kho nó còn trẻ (tốt nhất trong vòng 16 tháng) bởi vì nếu để quá lâu trong chai thì rượu sẽ mất mùi, mất hương vị.  

2/ Rượu vang Albarino được sản xuất ở đâu?

Rượu vang Albarino là loại rượu vang trắng đặc trưng của Tây Ban Nha. Nho của dòng rượu này được trồng nhiều tại tiểu vùng Rias Baixas của Tây Ban Nha. Rượu nho Albarino có thể khác nhau tùy theo khu vực, với những vườn nho nội địa sản xuất rượu vang trái cây và có những vườn nho trồng ở vùng ven biển lại có độ mặn cao.

Ngoài Rias Baixas thì vùng rượu vang Albarino còn có ở các tiểu vùng khác của Tây Ban Nha như Ribeira Sacra, Monterrei. Ngoài ra còn có những nơi như Loureiro và Godello nhưng ở vùng này thì chúng thường đường pha trộn với các loại nho khác.

Ở Bồ Đào Nha cũng có vùng rượu vang Albarino lớn. Tuy nhiên, chúng thường được trộn với các loại nho làm rượu trắng.

Cây nho Albarino khá cứng cáp nên được rồng trên giàn trên cao che và bảo vệ những quả nhỏ khỏi nấm mốc và thối rữa. Cây nho thích đất cát hoặc đá Granite thoát nước tốt nên vùng đất khí hậu ven biển vô cùng phù hợp.

Nho Albarino thường sinh trưởng vào mùa và và thường được thu hoạch vào mùa thu từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10 tùy thuộc vào khu vực và điều kiện thời tiết.

Xem thêm : https://winekings.pixnet.net/blog/post/78290083-cach-mo-chai-ruou-vang

 

3/ Phối hợp rượu vang Albarino với thức ăn như thế nào?

Thông thường, các loại rượu vang trắng kết hợp khá tốt với hải sản tươi sống do có tính axit cao. Vì thế, với rượu vang Albarino, bạn hãy kết hợp chúng với các món hải sản như cơm risotto tôm, bạch tuộc nướng, hoặc bất kỳ các loại cá có vỏ nào.

Ngoài hải sản thì thịt gà và thịt lợn cũng khá phù hợp. Bạn còn có thể sử dụng kèm với các loại phô mai như feta mặn hoặc burrata kem, các món salad caesar cổ điển. Rượu vang Albarino còn kết hợp tốt một cách đáng ngạc nhiên với thức ăn Cajun.   

4/ Nhà sản xuất chính, thương hiệu và mẹo mua hàng

Albarino thường có mặt trong các cửa hàng rượu và trong thực đơn của nhà hàng. Đôi khi bạn có thể tìm thấy trong siêu thị và trong cửa hàng rượu.

Rượu vang trắng thường có giá rất hợp lý, chỉ dao động tầm từ 15 đô la đến 50 đô la. Một số lựa chọn từ nhà máy rượu vang uy tín có sẵn thì chỉ tầm từ 15 đến 20 đô la. Rượu còn có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến hoặc qua cửa hàng nếu cần.

Mặc dù rượu vang Albarino chất lượng được sản xuất ở các nơi khác nhau nhưng muốn trải nghiệm rượu Albarino một cách chân thật, bạn nên chọn các chai rượu từ Rias Baixas. Nếu bạn không tìm được loại rượu albarino, bạn có thể thử một chai Gewürztraminer khô

 

Xem thêm : http://hawkee.com/snippet/24245/

 

 


Sobre esta noticia

Autor:
Winekings (5 noticias)
Visitas:
38
Tipo:
Opinión
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.